ABOUT

กลับมาอีกครั้ง! กับปรากฏการณ์ Symposium แห่งปี
โอกาสที่คุณจะได้เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้
เรียนรู้ สัมผัสประสบการณ์ตรง ที่ทำได้จริง
จากผู้บุกเบิก ผู้นำ และนวัตกร ด้านเศรษฐกิจหมุนเวียนในทุกวงการรวมตัวกันที่นี่!

เมื่อโลกต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์
ถึงเวลาที่เราต้องร่วมมือกันเพื่อวันพรุ่งนี้
มาร่วมพลังขับเคลื่อน Circular in Action จากแนวคิดสู่การปฏิบัติจริง

GC Circular Living Symposium 2020: Tomorrow Together

วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2563
เวลา 8:30 - 15:30 น.

เหตุผลที่ไม่ควรพลาดงานนี้

 1. งานเดียว วันเดียว ที่รวบรวมกว่า 40 ผู้นำทางความคิด นวัตกร และผู้ขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) จากหลากหลายวงการทั่วโลก ในรูปแบบ Circular in Action รวมพลังปฏิวัติการใช้ทรัพยากรโลกให้เกิดขึ้นจริง เกิดเป็นความร่วมมือและเครือข่ายพันธมิตร สร้างความยั่งยืนให้กับโลกของเรา
 2. งานเดียวที่คัดสรรสุดยอดไอเดียและเทคนิค “สร้างสมดุลเพื่อความยั่งยืน” ถอดบทเรียนจากวิกฤต COVID-19 ด้วยหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน รวมถึง “วิถีการพึ่งพาตนเอง...ใช้ในสิ่งที่มีให้คุ้มค่า” จากประสบการณ์ตรงที่ทำได้จริง ทั้งในไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน SME และระดับองค์กร
 3. พบกับ Hybrid Event เทรนด์ใหม่ของการจัดงานที่ผสมผสานระหว่างความเป็นออฟไลน์ (offline) และออนไลน์ (online) เข้าด้วยกัน รองรับการใช้ชีวิตแบบ New Normal ในยุคดิจิทัล ตอบโจทย์ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานได้จากทั่วทุกมุมโลก
 4. สัมผัส Circular City เมืองจำลองที่เปิดประสบการณ์ให้คุณได้ลองใช้ชีวิตในแบบ GC Circular Living ที่เชื่อมโยงกันแบบครบ Loop เข้าใจง่าย ทำได้จริง สร้างแรงบันดาลใจ ปลุกพลังความรักษ์โลกให้กับทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ

  • “YOU เทิร์น” Waste Management Platform ของ GC ที่เชื่อมต่อทั้งระบบ สร้าง Loop Connecting ให้เกิดขึ้น
  • บ้าน Upcycling หลังแรกของประเทศไทย
  • การจำลองโรงงาน ENVICCO ของ GC ที่ช่วยตอบโจทย์การรีไซเคิลของประเทศ
  • Bio Town เมืองแห่งนวัตกรรม ทางเลือกของผู้บริโภคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 5. ตื่นตาตื่นใจกับ GC Circular Market ตลาดแห่งไอเดียและนวัตกรรม ให้คุณได้เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ Upcycling สุดสร้างสรรค์อย่างไม่น่าเชื่อว่าผลิตจากพลาสติกที่ใช้แล้วจากแบรนด์คุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์ไบโอออกแบบโดยดีไซเนอร์ชั้นนำตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ทั้ง Circular Living Shop จาก GC และแบรนด์ต่างๆ จาก Ecotopia
 6. โครงสร้างและวัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในงานผลิตจาก “Waste Material” หรือขยะที่ถูกนำกลับมารีไซเคิล เพื่อให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สร้างประโยชน์ต่อไปได้อีก
 7. งานนี้ฟรี! เพราะอยากให้ทุกคนร่วมมือกันเพื่อวันพรุ่งนี้ สนับสนุนโดย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ร่วมกับ National Geographic คุณสามารถเข้าร่วมงาน GC Circular Living Symposium 2020: Tomorrow Together โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ช่วงเช้า

พบกับวิสัยทัศน์และกลยุทธ์การบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืนจากผู้บริหารระดับสูงขององค์กรภาครัฐและเอกชนจากกลุ่มอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ ทั้งด้านปิโตรเคมี สถาบันการเงิน อาหารและเครื่องดื่ม และสินค้าอุปโภคบริโภค พร้อมด้วยนักสำรวจของเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก และผู้เชี่ยวชาญในวงการที่มารวมตัวอย่างพร้อมเพรียงภายในงานเพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการดำเนินงานตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในเชิงปฏิบัติ เพื่อตอกย้ำ Circular Living แพลตฟอร์มที่ใช่สำหรับโลกในปัจจุบันเพื่อสร้างความสมดุลและยั่งยืน

ช่วงบ่าย

ห้อง 1 “Better Living Through Innovations”

เมื่อสถานการณ์เปลี่ยน ถึงเวลาที่เราต้องปรับตัว พร้อมใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ร่วมเรียนรู้จากผู้นำองค์กรชั้นนำระดับโลก กับการสร้างระบบการบริหารจัดการขยะอัจฉริยะ และนวัตกรรมเพื่อการรีไซเคิลอันน่าทึ่ง เพื่อปฏิวัติทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) พร้อมสร้างทางเลือกใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์หรือธุรกิจแบบยั่งยืน ด้วยการเปิดมุมมองพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก

ห้อง 2 “Circular in Action Through Lifestyles”

เฟ้นหาแนวทางแห่งความยั่งยืนกับผู้นำทางความคิดและตอกย้ำบทบาทการจัดการขยะชุมชนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการมีส่วนร่วมของชุมชนในการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติก และส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทางความคิดและพฤติกรรมของผู้คนที่มีต่อขยะ จากสิ่งไร้ค่าให้กลายเป็นสิ่งที่มีคุณค่า ด้วยการผสานทักษะของชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับขยะ นำไปสู่การสร้างรายได้และความภาคภูมิใจให้กับชุมชนตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน พร้อมนำเสนอไอเดียการออกแบบสินค้า Upcycling ที่มีคุณภาพ สร้างสรรค์โดยแบรนด์ชั้นนำจากทั้งวงการแฟชั่น เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน ที่มุ่งมั่นใส่ใจกับการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างรู้คุณค่าเพื่ออนาคตของโลกในวันข้างหน้า

ห้อง 3 “Upcycling Showcase - Better Solutions”

เปิดพื้นที่สำหรับ Showcase อวดโฉมผลิตภัณฑ์ ECO-DESIGN สุดสร้างสรรค์ รังสรรค์โดยดีไซเนอร์มากฝีมือในสาขาต่าง ๆ กับโครงการ “Upcycling Upstyling” ที่ GC จับมือผู้ประกอบการและดีไซเนอร์ สร้างความท้าทายใส่ความคิดนอกกรอบเพื่อเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับขยะหรือวัสดุเหลือใช้จากโรงงานของผู้ประกอบการ สร้างสรรค์ให้เป็นสินค้าแฟชั่นที่ใช้งานได้จริงภายใต้โจทย์การใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน พร้อมพบกับเวที Circular Pitching โดย Start-Up รุ่นใหม่ใส่ใจรักษ์โลก ที่ต่อยอดแนวคิด GC Circular Living ให้เกิดขึ้นจริง เพื่อจุดประกายความคิดและสร้างแรงบันดาลใจปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ ร่วมด้วยนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่มาแบ่งปันประสบการณ์จริงในการนำหลักเศรษฐกิจหมุนเวียนมาต่อยอดเป็นธุรกิจใหม่ที่สร้างผลกำไรไปพร้อม ๆ กับการ Upcycling โลกของเราเพื่อวันพรุ่งนี้

วิทยากร

รายละเอียดวิทยากร

กำหนดการ

สามารถดูกำหนดการทั้งหมดได้ที่นี่

รายละเอียดการลงทะเบียน เพื่อสำรองที่นั่ง

พบกับผู้นำทางความคิดจากทั่วโลกในงาน GC Circular Living Symposium 2020: Tomorrow Together โดยสามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
เพียงลงทะเบียนเพื่อติดตามงานผ่านช่องทางออนไลน์ (Live) ล่วงหน้าได้ที่นี่